Thoái hóa cột sống cổ , thắt lưng chẩn đoán và điều trị
Điều trị

Thoái hóa cột sống cổ , thắt lưng chẩn đoán và điều trị

Thoái hóa cột sống cổ, thắt lưng chẩn đoán và điều trị

Hiện nay thoái hóa cột sống thường gặp nhất là vùng cổ từ đốt cổ 4 đến đốt cổ 7 ( C4 – C7 ) và vùng cột sống thắt lưng từ đốt thắt lưng L1 đến đốt sống cùng S1

Thoái hóa cột sống  là tình trạng thoái hóa tự nhiên của xương khớp khi độ tuổi ngày càng tăng cao. Ngoài ra, một số tác nhân khác như thói quen sinh hoạt hay làm việc thiếu khoa học, các chấn thương, tính chất nghề nghiệp,… cũng có thể khiến quá trình thoái hóa diễn ra nhanh và gây nhiều nguy hiểm hơn.

Biểu hiện thường thấy khi bị thoái hóa cột sống là tình trạng đau nhức mỗi khi di chuyển, vận động mạnh, cúi người, xoay người, vặn mình,… Ngoài ra, cơn đau còn có thể lan rộng đến cả tay và chân nếu các rễ dây thần kinh, dây thần kinh bị chèn ép do xương cột sống mọc gai hoặc đĩa đệm thoát ra ngoài. Vậy, nên làm gì khi bị thoái hóa cột sống cổ hoặc thắt lưng?

Trên thực tế, khi xuất hiện các triệu chứng đau nhức vùng cổ vai gáy hoặc lưng, thắt lưng, đa phần mọi người nghĩ đó chỉ là những cơn đau thông thường nên hay bỏ qua, một số lại tự ý mua thuốc bên ngoài để uống. Do đó, rất ít người đến gặp bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh. Hậu quả là bệnh ngày càng tiến triển nặng và khó chữa trị hơn.

Chính vì thế, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Thiên Minh thường khuyến cáo bệnh nhân nên đến thăm khám và kiểm tra ngay khi vừa phát hiện các cơn đau cổ vai gáy hoặc thắt lưng hông bất thường. Đồng thời cần có biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt, thực hiện chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Thăm khám và kiểm tra sớm tại các cơ sở y tế, phòng khám uy tín chính là biện pháp cần thực hiện đầu tiên nếu người bệnh đang nghĩ đến việc nên làm gì khi bị thoái hóa cột sống cổ hoặc thắt lưng. Bởi chữa càng sớm thì càng có cơ hội thành công cao và tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra, sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh cũng phục hồi hiệu quả và nhanh chóng.

Với bệnh thoái hóa cột sống cổ hoặc thắt lưng, bác sĩ tại Thiên Minh sẽ áp dụng phương pháp Tác động cột sống. Đây là biện pháp trị liệu bảo tồn chỉ sử dụng tay để thực hiện các thao tác nắn chỉnh, giúp giãn mạch, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép, khiến máu lưu thông dễ dàng và xương khớp chắc khỏe hơn.

Ngoài ra,  Thiên Minh còn ứng dụng thêm nhiều biện pháp vật lý trị liệu kết hợp y học cổ truyền dựa trên phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể, nhằm hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và tăng tỷ lệ thành công:

  • Chiếu ánh sáng hồng ngoại IR để giảm đau, giúp tăng tuần hoàn máu và chuyển hóa dinh dưỡng.
  • Sử dụng điện xung, sóng xung kích Shockwave nhằm kích thích cơ thể tự phục hồi nhanh chóng.
  • Chiếu tia Laser thế hệ thứ IV với cường độ phù hợp.
  • Thực hiện châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt hỗ trợ phục hồi nếu cần thiết.

Để giúp kết quả điều trị đạt tỷ lệ thành công cao, đẩy nhanh tiến độ phục hồi, Thiên Minh còn trang bị hàng loạt các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, được tuyển chọn rất kỹ càng. Do đó, người bệnh có thể an tâm khi đến thăm khám và điều trị tại Thiên Minh.

Leave a Reply

Đóng liên hệ [X]